Thông tin về lễ hội, mua bán căn hộ, công nghệ & digital marketing

Thông tin về lễ hội, mua bán căn hộ, công nghệ & digital marketing

Tư thế ngủ ảnh hưởng đến quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho cả mẹ và bé. Tư thế ngủ cần được thay đổi tùy theo từng tháng của thai kì để đảm bảo được sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những tư thế ngủ tốt nhất cho từng giai đoạn của thai kì.

  1. Giai đoạn 3 tháng đầu thai kì

Trong 3 tháng đầu thai kì thì bào thai còn nhỏ nên vẫn chưa tác động đáng kể lên cơ thể người mẹ. Vì thế trong giai đoạn này người mẹ có thể kết hợp tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng xen kẽ. Tuy nhiên một lưu ý mà bà bầu nên tránh đó là nằm sấp và ôm gối khi ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Ngoài ra bạn cần tạo một không gian tốt như một căn hộ thoải mái sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bà bầu.

  1. Giai đoạn 3 tháng giữa thai kì

Trong giai đoạn này thì thai nhi đã lớn hơn rất nhiều nên bà bầu nên hạn chế việc nằm ngửa có thể gây chèn ép lên các tĩnh mạch, ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé. Đối với những bà bầu có nước ối nhiều hoặc mang thai sinh đôi thì bà bầu nên tuyệt đối nằm nghiêng vì tư thế này sẽ không gây áp lực cho mẹ và cũng tạo cảm giác dễ chịu hơn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì có thể trang bị thêm chiếc gối ôm bà bầu để có được cảm giác thoải mái nhất.

Ngoài ra bà bầu cần có một tâm lí thoải mái mới có được giấc ngủ tốt nhất. Vì thế các mẹ bầu cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi, lễ hội để có một tinh thần vui vẻ hơn.

  1. Giai đoạn 3 tháng cuối thai kì

Giai đoạn này vô cùng quan trọng và thai nhi đã rất lớn và trong thời gian này thì tử cung thường xoay về bên phải nên các mẹ nên nằm nghiêng về bên trái giúp làm giảm áp lực lên động mạch và vùng xương chậu giúp quá trình tuần hoàn cũng như vận chuyển oxy cho thai nhi được tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc bị sưng phù chân thì bạn có thể dùng gối kê cao chân để quá trình lưu thông máu được tốt hơn.

Một số lưu ý khác:

Ngoài tư thế ngủ thì bà bầu cũng cần lưu ý một số vấn đề khác như:

Không nên kê gối quá cao, không nằm giường quá cứng và không nên nằm ngủ quá nhiều trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Bà bầu cũng nên luyện tập thể dục để có một cơ thể khỏe mạnh nhưng chỉ nên tập những bài tập nhẹ nhàng và khoảng 30 phút mỗi ngày.

Ngoài ra bà bầu cần tránh sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone gây ảnh hưởng đến não bộ của trẻ.

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể và sử dụng tai nghe cho ba bau để giúp não bộ của trẻ phát triển tốt nhất.