Thông tin về lễ hội, mua bán căn hộ, công nghệ & digital marketing

Thông tin về lễ hội, mua bán căn hộ, công nghệ & digital marketing

Những thói quen xấu bà bầu nên tránh

Trong thời gian mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng mà bà bầu cần chú ý hạn chế một số thói quen xấu để có được sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.

  1. Xách đồ nặng

Trong giai đoạn mang thai cổ tử cung dần mở ra để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé. Những hàng hóa từ 5 đến 6 kí trở lên sẽ dễ khiến cho bà bầu bị vỡ ối sớm cũng như gây ra việc co thắt tử cung cùng nhiều biến chứng khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và bé đặc biệt là trong các tháng cuối thai kì.

  1. Nằm ngửa

Trong giai đoạn mang thai người mẹ không nên nằm ngửa để tránh việc thai nhi chèn ép lên các vùng tĩnh mạch và những cơ quan khác của người mẹ như tim, phổi, thận và làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và quá trình vận chuyển khí oxy cho toàn bộ cơ thể. Vì thế giấc ngủ trong giai đoạn thai kì đối với người mẹ là vô cùng khó khăn. Bạn nên chuẩn bị cho các chị em những chiếc goi cho ba bau-zcare với thiết kế chuyên biệt, tạo một tư thế thoải mái cho mẹ, cũng như một căn hộ tiện nghi, không gian sống thoải mái tạo được giấc ngủ ngon hơn.

Ngoài ra tình trạng trào ngược thường xuyên xảy ra ở người phụ nữ mang thai gây cảm giác vô cùng khó chịu. Ngoài chiếc gối ôm bà bầu thì người mẹ nên trang bị thêm một chiếc gối chống trào ngược cho bé để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.

  1. Bế em bé

Trong quá trình mang thai người phụ nữ nên hạn chế tối đa việc bế em bé vì điều này sẽ gây ra áp lực lớn lên thai nhi trong bụng và gây ra tình trạng co thắt tử cung. Nếu phải bế em bé các mẹ nên ngồi xuống và bế bé lên từ từ không nên cúi người và không nên bế bé trong thời gian dài.

  1. Đi giày cao gót

Như các bạn đã biết trong giai đoạn mang thai thì người phụ nữ thường tăng cân rất nhiều và bụng cũng sẽ to dần ra, điều đó đồng nghĩa với việc giữ thăng bằng trên những chiếc giày cao gót là vô cùng khó khăn. Hơn thế nữa thì trong giai đoạn này cơ thể cũng sẽ tiết ra một số chất như hormone và relaxin để làm lỏng các khớp. Vì vậy người mẹ tuyệt đối không nên đi giày cao gót trong giai đoạn mang thai vì sẽ rất nguy hiểm, dễ trượt ngã, ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé.

  1. Sử dụng smartphone quá nhiều

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì smartphone trở thành một thứ không thể thiếu đối với hầu hết mọi người. Trong giai đoạn mang thai các chị em thường xuyên sử dụng smartphone để giải trí, xem phim,… Điều này vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Sóng điện từ phát ra từ những chiếc điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của bé. Các mẹ cũng cần lưu ý không nên để điện thoại cạnh giường ngủ và chỉ sử dụng chúng khi thật sự cần thiết.

  1. Xem phim kinh dị

Theo nhiều cuộc nghiên cứu của các chuyên gia thì trong quá trình mang thai người mẹ không nên xem phim kinh dị vì chúng sẽ gây ra nhiều cảm giác tiêu cực khiến người mẹ trở nên căng thẳng quá mức và ảnh hưởng trực tiếp đến sự hấp thụ oxy của trẻ. Vì thế các mẹ nên hạn chế tối đa việc xem những bộ phim, hình ảnh kinh dị kể cả những hình ảnh trong lễ hội halloween,…