Thông tin về lễ hội, mua bán căn hộ, công nghệ & digital marketing

Thông tin về lễ hội, mua bán căn hộ, công nghệ & digital marketing

Lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween

Hằng năm, nước ta có hàng trăm lễ hội lớn nhỏ khác nhau, mỗi lễ hội đều có những nét đặc sắc và mang những ý nghĩa khác nhau. Có những lễ hội truyền thống lâu đời như: Tết nguyên đán, tết nguyên tiêu, tết trung thu, lễ hội đâm trâu, lễ hội cầu mùa màng bội thu,… Bên cạnh đó có những lễ hội mang đậm dấu ấn phương Tây như lễ tình nhân – Valentine, lễ hội hóa trang – Haloween, với việc hội nhập hóa quốc tế thì Tây hay Ta nay đã không còn khoảng cách nên những lễ hội này được rất nhiều người ủng hộ.

Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về lễ hội Halloween rất được giới trẻ yêu thích nhé.

    Lịch sử – nguồn gốc ra đời của lễ hội Halloween.

Halloween là lễ hội truyền thống phương Tây tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm được cử hành bởi các tín đồ  Kitô hữu Tây Phương và ngày nay đã lan rộng sang nhiều nước trên thếgiới trong đó có Việt Nam. Halloween có nhiều tên gọi khác nhau như: Allhallowéen, All Hallows’Eve, đêm vọng lễ chủ thánh và ở Việt Nam được gọi là lễ hội hóa trang.

Biểu tượng của Halloween là quả bí ngô có khắc thành Jack – ó – lantern, một số người hóa trang theo những hình thù kị dị rất đặc biệt.

lễ hội halloween 02

Vào ngày nay ở Phương Tây diễn ra các hoạt động như: trẻ em hóa trang rồi đến gõ cửa từng nhà hàng xóm để xin bánh kẹo, người lớn tổ chức các hoạt động như đốt lửa trại, kể chuyện ma hoặc xem phim. Trong khi đó thanh niên Việt Nam lại hóa trang thành những hình dạng kì quái để vui đùa bên bạn bè hoặc người thân.

    Ý nghĩa của lễ hội Halloween.

Halloween diễn ra như báo hiệu chuỗi ngày lạnh sắp tới và những ngày tàn tạ với cái chết con người. Vào đúng ngày Halloween những linh hồn địa ngục sẽ được phép quay về trần gian theo như người Celt kể lại. Vì vậy, ngày này các thành viên trong gia đình có cơ hội được đoàn tụ, sum họp bên nhau để cùng nhau đi qua khó khăn.

Đây cũng là bài học dạy người ta cách sống phóng khoáng không ích kỷ, rộng lượng và sẻ chia.

lễ hội halloween

Halloween cũng đã và đang trở thành chủ đề thiết kế café sân vườn được yêu thích nhất.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *