Thông tin về lễ hội, mua bán căn hộ, công nghệ & digital marketing

Thông tin về lễ hội, mua bán căn hộ, công nghệ & digital marketing

Làm thế nào một bóng đèn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Có thể tiếp xúc với ánh sáng làm cho bạn cảm thấy tốt, tăng sức đề kháng với bệnh tật và làm cho bạn tỉnh táo hơn trong ngày và ngủ ngon hơn vào ban đêm? Không nghi ngờ gì. Và giống như hình ảnh chúng ta thấy trong phim hoạt hình, bóng đèn bắt đầu lan khắp mọi nơi ở mọi nơi khi sự thật trở nên rõ ràng hơn: Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hoạt động bình thường và sản xuất đúng lượng hormone thiết yếu melatonin .

Chính vì vậy bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của ánh sáng đối với giấc ngủ và sức khỏe của chúng ta:

1.Công dụng của ánh sáng

Các nhà khoa học bây giờ biết rất nhiều về ánh sáng hiệu ứng lớn về sức khoẻ. Quả thật, luật lệ của ánh sáng cơ thể, và bước sóng ánh sáng khác nhau ảnh hưởng đến chúng ta vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Tương tự như cách thực phẩm chế biến đã can thiệp với đồng hóa của cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu, sự ra đời của ánh sáng nhân tạo ra môi trường hàng ngày của chúng tôi đã dẫn đến sự gián đoạn nghiêm trọng của “chu kỳ ánh sáng”, trong đó đề cập đến nhu cầu sinh học trong thời gian của ánh sáng và bóng tối xen kẽ .

  1. Tác động của ánh sáng

Melatonin, được sản xuất bởi tuyến tùng, nằm gần trung tâm não, là một hoóc môn nhạy cảm với ánh sáng rất cao, có nghĩa là nó có thể được “bật hoặc tắt” ở một mức độ lớn bởi sự hiện diện hoặc không có ánh sáng.

Về tổng quát, bóng tối hay ánh sáng mờ kích thích sản xuất melatonin và buồn ngủ kết quả của nó, cho phép chúng tôi vào giấc ngủ, trong khi ánh sáng – cho dù đó là ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo – bắt nguồn dòng chảy của chất giấc ngủ, làm cho chúng ta tỉnh táo hơn.

Mặc dù nhịp điệu sinh học tự nhiên của chúng ta được thiết lập để kích hoạt cơ chế melatonin của chúng ta trong những khoảng thời gian nhất định, bạn có thể nói rằng ánh sáng có thể được sử dụng để ghi đè lên nó.

Do đó việc lắp đặt ánh sáng trong phòng ngủ với nguồn sáng dịu nhẹ từ đèn ngủ treo tường giá rẻ  có thể mang lại hiệu quả không ngờ đến với sức khỏe của chúng ta.